Giải toán hình học không gian bằng phương pháp tọa độ hóa ~ TOÁN THẦY NGUYỆN

ÔN TOÁN 11->12 MIỄN PHÍ 8 BUỔI

Để chuẩn bị KIẾN THỨC NỀN TẢNG tốt nhất trước khi NHẢY sang chương trình 12 LUYỆN THI ĐẠI HỌC. Thầy mở một lớp ôn tập cho các em 11 chuẩn bị lên 12 MIỄN PHÍ 1 THÁNG ( 8 BUỔI):
NỘI DUNG: Ôn tập kiến thức nền của lớp 11 gồm:
+ Đại số: Học các phương pháp tính đạo hàm và ứng dụng của đạo hàm để tính giới hạn, viết pt tiếp tuyến...
+ Hình học: Đại tu lại các phương pháp phân tích, vẽ hình không gian, các chuyên đề về QUAN HỆ VUÔNG GÓC, KHOẢNG CÁCH, GÓC.
ĐỊA ĐIỂM HỌC: Trung tâm dạy nghề số 5 ( Nơi các em học sinh cấp 3 ở Cầu Giấy học nghề ý)- Ngay nghĩa trang Mai Dịch đi lên vòng xuyến rẽ trái sang đường nhỏ. => Nói chung là cứ đến nghĩa trang Mai Dịch rồi hỏi trung tâm dạy nghề số 5 thì ai cũng biết.
THỜI GIAN HỌC:
18h, thứ 4 + 18h ,thứ 7.
Thông tin thêm: Các em gọi 0918 229 783
Hẹn gặp các em vào thứ 4 ngày 16/4 tới ! Thân ái!

20/05/2012

Giải toán hình học không gian bằng phương pháp tọa độ hóa

Chuyên đề hình học không gian thuần túy lớp 11 và đầu lớp 12 khiến một số bạn gặp khó khăn trong vấn đề tưởng tượng hình, vẽ các mặt cắt, tìm thể tích và tính khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau. Tuy nhiên, với những bài toàn đặc biệt, ta có thể đặt trục tọa độ vào hình đó và bằng phương pháp tọa độ hóa các em có thể dễ dàng giải quyết các câu hỏi bằng công thức tọa độ có sẵn một cách vô cùng dễ dàng.
Ví dụ như các hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình chóp có một cạnh vuông góc với đáy..., các em có thể đặt trục tọa độ vào rất dễ dàng, xác định các tọa độ cần thiết rồi tính toán mà không phải suy nghĩ, tưởng tượng nhiều.
Sau đây là tài liệu tham khảo cho các em về phương pháp tọa độ hóa này:
Link tải về tại đây: http://www.mediafire.com/view/?f8acnnzayxakzyq


Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT PHỐ BIẾN

 
Design by Đinh Tiến Nguyện |Trung tâm luyện thi Đại học - Phát triển con người | Dạy học bằng cả cái tâm